Hạt hướng dương

SKU: (Đang cập nhật...)
Còn hàng
Liên hệ
100% tự nhiên
100% tự nhiên
Chứng nhận ATTP
Chứng nhận ATTP
Luôn luôn tươi mới
Luôn luôn tươi mới
An toàn cho sức khoẻ
An toàn cho sức khoẻ

1. Hạt hướng dương của Nga

Hướng dương hay còn gọi là hướng dương quỳ tử thuộc gia đình họ Cúc , là loại thảo dược khá cao với xuất phát mạnh mẽ và cụm hoa lớn. hoa hướng dương rất trang trí, không có thắc mắc nó là tên Latin cho helianthus trong bản dịch nghĩa đen có vẻ giống như một bông hoa nắng (calorizator). Cho đến thời điểm chẳng hạn như hoa không hòa tan hoàn toàn, anh quay chuyển động của một cơ thể trên trời, sau khi nở mặt về phía đông, và ông rất giống với mặt trời.

Tùy theo loại hạt hướng dương có hình dạng và kích cỡ khác nhau, có màu - đen, xám, có sọc trắng ở các cạnh hoặc sọc hoàn toàn. Bên trong vỏ dày (trấu) là hạt nhân của hạt, có màu xám, hình dạng dạng giọt, cấu trúc dầu dày đặc. Để nếm, hạt hướng dương thô tương tự như hạt.

Vùng đất trồng hoa hướng dương là miền Nam Mexico, từ nơi mà người Tây Ban Nha mang theo sau khi phát hiện ra nước Mỹ. Hoa hướng dương được trồng làm hoa trang trí, chỉ vào đầu thế kỷ XIX mới bắt đầu sử dụng hạt giống.

Hàm lượng caloric của hạt hướng dương
Hàm lượng caloric của hạt hướng dương là 578 kcal trên 100 g sản phẩm.

Thành phần và tính chất hữu ích của hạt hướng dương
Hạt hướng dương là duy nhất trên bộ thành phần hóa học, nó bao gồm: beta-carotene , vitamin A , B1 , B2 , B5 , B6 , B9 , C , D , E , cũng như cơ thể cần các khoáng chất: kali , canxi , magiê , kẽm, , selen , đồng và mangan , sắt , iốt , crom , flo , molybden, silicon, coban , photpho và natri . Hàm lượng hạt hướng dương vitamin D vượt quá gan cá , và kali trong chúng nhiều hơn cam và chuối. Hạt hướng dương rất giàu axit thiết yếu amin, trong đó rất cần thiết cho sự trao đổi chất béo thông thường, cũng như axit béo không bão hòa, có lợi cho hệ thống tim mạch và tuần hoàn. Ăn hạt hướng dương giúp bình thường hóa hoạt động của đường tiêu hóa, những hạt giống có tác dụng nhuận tràng nhẹ, cho phép bạn để làm sạch ruột - do sự hiện diện của chất xơ và các loại dầu quá trình đi một cách nhẹ nhàng. Hạt hướng dương giảm mức độ cholesterol "xấu" trong máu, cải thiện làn da và tình trạng tóc, đặc biệt đúng đối với thanh thiếu niên trong giai đoạn thay đổi hoóc môn nhanh chóng. Sự hiện diện trong hạt của một lượng lớn vitamin E sản phẩm trao đặc tính chống oxy hóa - phòng chống xơ vữa động mạch, hành động chống ung thư, bảo vệ chống lại bức xạ có hại (đặc biệt là máy tính).

Hư hỏng của hạt hướng dương
Hạt hướng dương là một sản phẩm có lượng calo cao, do đó bạn không nên bị cuốn theo bởi những người có xu hướng tập trung quá cân. Không nên tiêu thụ hạt hướng dương cho những người mắc bệnh dạ dày - viêm dạ dày, viêm đại tràng và loét, đặc biệt là ở giai đoạn cấp tính. Nếu hạt hướng dương "nibble", có nghĩa là để giải phóng họ khỏi răng vỏ, có khả năng xảy ra thiệt hại cho men răng và đau họng được chống chỉ định đối với những người bảo vệ dây thanh - giáo viên, loa, ca sĩ, vv

Thành phần và tính chất hữu ích của hạt hướng dương

Lựa chọn và bảo quản hạt hướng dương
Mua hạt hướng dương bóc vỏ là không thực tế vì các chất béo chứa trong đó, bằng cách phản ứng với oxy hoá oxy một cách nhanh chóng và trở thành có hại. Khi mua hạt giống, ngửi mùi chúng và thử vài miếng để đảm bảo không có mùi hôi và vị mặn (calorie). Hạt giống nên khô, không dính với nhau, không có tạp chất của các mảnh vụn. hạt khô có thể được lưu trữ trong giấy hoặc vải túi xách, chai thủy tinh để nửa năm trong một môi trường thông thoáng và mát mẻ.

Ứng dụng hạt hướng dương
Hạt hướng dương được sử dụng trong y học cho cồn thuốc sản xuất và các loại dầu, làm thức ăn cho gia súc (không chỉ những hạt giống, mà còn lãng phí sản xuất dầu - bánh và bột thô), trong sản xuất xà phòng, kali, giấy vv

Hạt hướng dương trong nấu ăn
Hạt hướng dương được sử dụng riêng, như một bữa ăn nhẹ, và như một phần của món tráng miệng quen thuộc và yêu thích - kozinaki , sunflower halva . Hạt được thêm vào nướng bánh nướng và bánh mì, hạt khô hơi được phục vụ với xà lách và súp. Ứng dụng cơ bản nhất của hạt hướng dương là sản xuất dầu hướng dương , mà không có nó rất khó để tưởng tượng ngay cả một nhà bếp.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hạt hướng dương, lợi ích và tác hại từ video của chương trình truyền hình "Quan trọng nhất".

 

 

Để đảm bảo lợi ích của hạt hướng dương cho đầy đủ nhất, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản để lựa chọn sản phẩm.

Chỉ trong vỏ. Bãi làm sạch được an toàn cho men răng, nhưng chúng không có giá trị thực tế cho cơ thể. Khi tiếp xúc với không khí, chất béo xâm nhập vào thành phần của chúng sẽ nhanh chóng oxy hóa và mất chất lượng hữu ích. Chỉ mua hạt hướng dương trong vỏ.
Một vụ mùa mới. Xem ngày đóng gói sản phẩm. Thời điểm thu gom hạt giống là từ tháng 9 đến tháng 10. Trong hạt nhân, được đưa ra vào mùa thu, có nhiều thành phần có giá trị hơn so với những người được đóng gói vào mùa xuân. Khi cất giữ dầu, chúng cũng ôi thiu, ở mức độ ẩm cao hơn, nguyên liệu thô đã được chế biến sẵn và tạo ra một hương vị khó chịu.
Không chiên, không muối. Trong hạt chiên không có gì hữu ích, ngoại trừ rau xơ. Để sử dụng chúng như là một nguồn vitamin và khoáng chất là không hợp lý. Muối không ảnh hưởng đến thành phần của sản phẩm, nhưng nó cũng không có lợi cho cơ thể. Mức dư thừa muối trong chế độ ăn uống gây ra sưng tấy, ngăn ngừa sự sụt cân.
Thật không may, sự lựa chọn của một sản phẩm chất lượng trong siêu thị là rất hạn chế. Bán ra là hạt hướng dương trong các gói chiên và muối. Từ chối mua hàng của họ, ưu tiên cho sản phẩm tự nhiên. Bạn có thể tìm thấy điều này trong các thị trường thực phẩm. Hạt giống được bán theo trọng lượng từ túi lớn, với số lượng lớn.

Giỏ hàng

Danh sách so sánh