hồng sấy gió

Sản phẩm hồng sấy gió cũng đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường đặc biệt dịp Tết, tuy nhiên, quả thật thì sản phẩm này vẫn khiến dân tình phải băn khoăn khi lựa chọn mua bởi mỗi nơi bán một giá và hồng dẻo Trung Quốc quá nhiều. Các sản phẩm hồng treo gió vẫn còn khá "loạn" khi một số nơi quảng cáo bán hồng treo gió, nhưng sản phẩm lại rất giống với sấy khô và mọi người đều thắc mắc về quy trình sản xuất như thế nào. Dưới đây là những “bí mật” về hồng sấy gió.

Từ trái hồng tươi sau khi treo 28 ngày, ủ thêm trong môi trường vô trùng khoảng 10 - 15 ngày với nhiệt độ thích hợp thì lớp phấn trắng bao quanh trái hồng sẽ xuất hiện. Lớp phấn trắng này hay còn gọi là men sinh học (đường tự nhiên trong trái hồng), có tác dụng bảo vệ trái hồng lâu hỏng hơn. Do vậy, trái hồng lúc này không cần phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nữa mà chỉ cần để ngoài ở nhiệt độ phòng thôi! Vị ngọt thanh và khô hơn hồng 28 ngày sẽ thích hợp cho khách thích ăn dẻo và khô nhiều hơn.

Hồng sấy gió thường được chế biến theo công nghệ của Nhật Bản

Hồng treo 20 ngày so với hồng treo 28 ngày sẽ mềm hơn, bên trong tươm mật nhiều hơn. Nhưng về độ dẻo thì hồng sấy gió 28 ngày lại có độ dẻo nhiều hơn. Bên cạnh đó, vị ngọt của hồng sấy gió 28 ngày sẽ ngọt thanh hơn hồng treo 20 ngày. Và về màu sắc thì trái hồng càng treo ít ngày và được nắng thì sẽ càng đẹp! Khách có thể chọn cho mình loại phù hợp với khẩu vị của riêng mình, hoặc kết hợp cả hai loại nhé!

Quy trình sản xuất hồng sấy gió tự nhiên

Khu vực để làm xưởng hồng sấy gió có thể được thực hiện trong nhà mái tôn hoặc nhà kính, đảm bảo thông thoáng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng phải ngăn mưa, sương vào vì sẽ làm hỏng hồng và mất màu.

Hồng treo gió phải được chọn kỹ từ khâu nguyên liệu

Để có được chất lượng tốt nhất, ngay từ khâu đầu tiên là chọn hồng để sấy phải chọn những trái hồng to, tươi ngon nhất gọt sạch vỏ trước khi sấy. Bước tiếp theo là cho hồng vào máy sấy để làm khô lớp nước bên ngoài trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Xưởng sấy hồng theo công nghệ Nhật Bản là phổ biến và phải được vệ sinh sạch sẽ, người ra vào xưởng buộc phải mặc trang phục bảo hộ để cách li mầm bệnh có thể lây nhiễm vào sản phẩm.

Hồng được treo lên và cố định bằng các móc nhựa

Khi đã ráo nước, trái hồng được móc vào móc nhựa, treo thành từng dây dài khoảng 1,2 m thủ công. Xưởng sấy hồng theo công nghệ Nhật Bản được vệ sinh sạch sẽ, người ra vào buộc phải mặc trang phục bảo hộ để cách ly mầm bệnh có thể lây nhiễm vào sản phẩm.

Chế biến Hồng sấy gió phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết

Hồng được sấy bằng nắng, gió tự nhiên có thêm quạt hỗ trợ để làm khô hồng nhanh hơn. Làm hồng theo phương thức này phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết nên sản lượng không công nghiệp và ít. Nếu sấy đúng vào thời điểm mưa kéo dài, hoặc nóng ẩm thất thường, độ nóng không đạt thì hồng sẽ bị chảy nước, lên men và coi như hỏng không dùng được. Hồng sấy gió được chế biến rất cầu kỳ nhưng hương vị thơm ngon, đặc trưng nên nhiều người yêu thích.

Hồng được treo khoảng 20 -28 ngày

Khoảng 20 ngày sau khi sấy, hồng đạt được độ khô, teo nhỏ, trong ruột đặc quánh mật ngọt.

Sau khi được đóng vào bao, sẽ cho vào máy hút toàn bộ khí bên trong bao ra ngoài để hồng sấy gió bảo quản được lâu, tăng độ mềm dẻo cho sản phẩm.

Đặc điểm nổi trội của hồng sấy khô là mềm, dẻo, giữ được độ ngọt, thơm ngon tự nhiên.

 

Một vài hình ảnh hồng sấy gió lên phấn. Phấn này là từ đường trong trái hồng tạo nên hay còn gọi là men sinh học, có tác dụng bảo vệ trái hồng lâu hỏng hơn. Sau khi treo 28 ngày, hồng được ủ thêm trong môi trường vô trùng khoảng 2 tuần nữa thì sẽ tạo nên những lớp phấn trắng này.

Từ 7-8 kg hồng tưới mới cho thu hoạch được 1 kg hồng sấy gió

Thông thường, để có được 1 kg hồng sấy gió treo sẽ cần khoảng 7 - 8 kg hồng trái tươi nên giá bán thường cao hơn hồng sấy truyền thống từ 2 - 3 lần. Tuy nhiên sản phẩm này có vị thơm tự nhiên, ngọt thanh và hầu như không độc hại do được sấy trong môi trường tự nhiên.

Bảo quản hồng sấy gió tại nhà như thế nào để không bị hỏng

Hồng sấy gió được bảo quản ở nhiệt độ lạnh và để ngăn mát tủ lạnh. Nên có thể bỏ vào tủ lạnh khi dùng ở nhà.

Khi ăn, chuyển Hồng vào ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 3-5 độ C và sử dụng trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyển nhiệt độ.

Nên dùng hồng sấy gió ăn kèm khi uống trà sẽ cảm nhận được vị ngon.

Halafruit.vn chuyên cung cấp các loại hồng sấy gió từ Đà Lạt đảm bảo chất lượng và cam kết hàng thật.

Ha la fruit – chuyên cung cấp hồng sấy gió Đà Lạt, hồng Sấy Hàn Quốc, Hồng sấy Nhật chuẩn

Trái cây tươi 247 – Hala fruit chuyên cung cấp các loại trái cây tươi sạch. Shop cam kết về chất lượng sản phẩm 100% an toàn thực phẩm. Tại cửa hàng chúng tôi còn nhận đặt hàng và bán sẵn các loại hoa quả khô sấy Đà Lạt, hoa quả sấy nhập khẩu: Hồng dẻo Hàn Quốc, hồng một nắng, hồng sấy gió Đà Lạt, hồng khô Nhật Bản hay nho khô các loại…

LIÊN HỆ

Địa chỉ 1: Số 95, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Địa chỉ 2: Số 21B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0978.870.263 - 0944.683.689

Email: hoa263mta@gmail.com

Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala fruit

Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/bo-tui-nhung-bi-kip-chon-hong-say-han-quoc-chuan-vi-xu-kim-chi

https://halafruit.vn/hong-deo-trung-quoc

https://halafruit.vn/gia-hong-say-deo-han-quoc-la-bao-nhieu-mua-o-dau-ha-noi

 

Được đăng vào

Viết bình luận