Mua na Đài Loan mùa nào là ngon nhất?

Na Đài Loan hay còn gọi là mãng cầu Đài Loan là loại quả được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Na Đài Loan có nhiều dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể đặc biệt là lượng Magiê. Na Đài Loan mùa nào là ngon nhất? Muốn mua thì nên mua ở đâu cho “chuẩn”? Dưới đây là những thông tin hữu ích của cửa hàng Hala Fruit

 Na Đài Loan mùa nào trong năm?

Đài Loan được mệnh danh là "vương quốc trái cây", nơi có hoa quả tươi ngon quanh năm từ thuần chủng cho đến các loại được lai tạo. Du khách dù đến đây mùa nào cũng có cơ hội trải nghiệm thu hoạch ở các nông trại.

Na Đài Loan mùa từ tháng 7 đến hết tháng 2 năm sau là dịp ngon nhất để mua

Đài Loan là nơi có diện tích trồng na lớn nhất trên thế giới, nổi tiếng bởi chất lượng na Đài Loan trứ danh, kỹ thuật trồng và thu hoạch hiện đại, tiêu chuẩn thành phẩm cao. Tùy từng loại đất cho ra những loại na có hương vị khác nhau, trong đó na Taitung được đánh giá là ngon nhất ở đây. Mùa thu hoạch na từ tháng 7 đến tháng 2 hằng năm. Như vậy người tiêu dùng đã biết na Đài Loan mùa nào để mua thì đúng mùa vụ và có giá rẻ hơn khi mua trái mùa.

Địa điểm hái na: Chingshan Farm. Đây cũng là nơi trồng nhiều na tập trung nhất.

Cách ăn na Đài Loan:

Khi  bạn mua na về quả vẫn còn xanh thì để ở nhiệt độ ngoài trời, đợi cho na chín, na chín giống như na Việt là khi bạn thấy quả na thơm và mềm tay là có thể ăn được.

1. Na Đài Loan bở : Dùng tay bóc từng mắt na, có thể cho na bóc vỏ vào bát lớn và dùng thìa xúc hoặc làm sinh tố. (Vì trái na khá lớn nên có thể có những khu vực na chưa chín tới, những phần này có thể dùng dao gọt vỏ và sử dụng phần thịt bình thường.)

Na bở có thể ăn bằng thìa mà không cần gọt vỏ

Lưu ý: Na bở rất nhanh chín nên cần phải chú ý và quan sát, na hơi mềm tay đã có thể ăn, không để na chín quá gây lên men & chảy nước sẽ mất đi hương vị của na.

2. Na Đài Loan dai : Dùng dao gọt phần vỏ sau đó bổ thành các miếng nhỏ có thể bày ra đĩa để thưởng thức. Na dai có vỏ rất mỏng nên dùng dao để gọt, và khó bóc vỏ bằng tay.

Dinh dưỡng trong quả na Đài Loan không phải ai cũng biết

Quả na Đài Loan (mãng cầu Đài Loan) cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng chất thiết yếu nên rất có cho cơ thể. Đặc biệt quả na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân. Na Đài Loan xứng đáng là thực phẩm vàng để chị em lựa chọn trong thực đơn giảm cân. Quả na là một nguồn tuyệt vời của vitamin C. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày.

Na Đài Loan có nhiều vitamin C tăng cường hệ miễn dịch

Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Na còn có tác dụng cải thiện chức năng tim, giảm táo bón, tốt cho não bộ, phòng bệnh ung thư và những mầm bệnh.

Tương tự như vậy, trong quả na chứa nhiều magiê. Magiê là khoáng chất thiết yếu, tham gia hơn 300 loại phản ứng enzyme và được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể bạn, nhưng chủ yếu là trong xương, cơ và não bộ của con người. Bạn cần magiê để tế bào tạo năng lượng, ổn định màng tế bào và giúp cơ được thư giãn. Theo các nhà nghiên cứu 100gram Na Đài Loan có thể cung cấp 1/10 lượng Magiê của 1 cơ thể cần trong 1 ngày.

Na Đài Loan mùa nào đi chăng nữa cũng không làm thay đổi lượng vitamin và dưỡng chất của quả na. Chính vì vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm ăn na quanh năm.

Cách bảo quản Na Đài Loan được tươi lâu hơn

Các trái na được nhập về Việt Nam nói chung và shop Trái cây tươi 247 nói riêng thường vẫn chưa chín hẳn nên có màu xanh đậm hơn và cứng. Na Đài Loan nhập khẩu trực tiếp bằng đường bay về cửa hàng. Do đó, nên để na Đài Loan ở nhiệt độ thường để trái na có thể chín nhanh hơn sau đó mới bảo quản lạnh. Khi các mắt ở dưới đáy quả Na bị nứt cũng là lúc trái na sắp chín và có mùi thơm. Nên để trái na trong ngăn mát trước khi ăn để tăng thêm hương vị độc đáo của trái mãng cầu Đài Loan này.\

Mỗi trái na Đài loan đều nặng ít nhất 650g/ trái

Na đài loan chín không bị mềm thịt, hay bị nhũn ra tuy nhiên tránh va chạm mạnh dẫn đến dập nát, biến dạng, dễ bị thâm ngoài vỏ hay trầy xước. Do vậy cần nhẹ tay và tránh va đập các trái na khi vận chuyển bằng việc bọc xốp chống va đập. Khi cuống na bị gãy, hoặc vỏ na bị dập, nếu không sử dụng nhanh thịt quả bên trong, nhất là phần gần cuống sẽ dễ bị hỏng do côn trùng hay vi khuẩn xâm hại.

Muốn na Đài Loan luôn được tươi ngon và không bị hỏng thì cần được bảo quản cẩn thận theo những hướng dẫn trên. Đăc biệt giá bán na Đài Loan không hề rẻ so với những loại hoa quả thông thường.

Mua na Đài Loan tại cửa hàng hoa quả nhập khẩu số 1 Hà Nội – Hala fruit

Na Đài Loan tại cửa hàng chúng tôi hiện nay là 299.000 đ/ 1kg và mức giá này có thay đổi phụ thuộc vào thời gian mùa vụ của na. Na Đài Loan mùa nào? Chính là mùa thu hoạch từ tháng 7 cho đến tháng 2 năm sau. Mùa tương đối dài.

Tại cửa hàng Trái cây tươi 247 hay trên kênh bán hàng online của cửa hàng là https://halafruit.vn có bán các loại trái cây tươi nhập khẩu và đặc biệt là cơ sở nhập khẩu na Đài Loan trực tiếp qua đường hàng không.

 Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala Fruit chuyên cung cấp na Đài Loan xách tay chất lượng

Vì lượng khách đến nhiều nên shop khuyến khích các bạn đặt trước hoặc đặt online trên website nếu đã lựa chọn được mẫu. Hoặc qua mua trực tiếp để lựa chọn những loại quả ưng ý với những trường hợp cần đặc biệt cầu kỳ hơn.

LIÊN HỆ

 Địa chỉ 1: Số 95, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Địa chỉ 2: Số 21B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0978.870.263 - 0944.683.689

 Email: hoa263mta@gmail.com

 Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/mua-na-dai-loan-bao-nhieu-tien-o-ha-noi-thi-dung-la-na-chuan

https://halafruit.vn/khao-sat-gia-na-dai-loan-bao-nhieu-tien-1kg

https://halafruit.vn/na-tim-co-phai-na-dai-loan-ha-noi-khong-cach-phan-biet-na-dai-loan-ha-noi-chuan-nhat

Được đăng vào

Viết bình luận