Halafruit.vn

Ăn quả gì để ngừa ung thư

Vũ Thị Hoa Wednesday, 10 October, 2018

Ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, khám bệnh định kỳ, một trong những cách thức hữu hiệu đẩy lùi căn bệnh ung thư là có chế độ ăn hợp lý, lành mạnh.

Khoa học đã chứng minh có rất nhiều thực phẩm có thể ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Dưới đây là một số gợi ý.

1. Táo ngừa ung thư hiệu quả

Táo chứa quercetin, epicatechin, anthocyanins và triterpenoids có tính kháng sưng viêm, chống oxy hóa giúp giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Vỏ táo là phần bổ dưỡng nhất vì chứa đến 80% quercetin. Táo còn có thể kháng ung thư phổi, vú, dạ dày.

Táo không những tốt cho tim mạch mà còn ngăn ngừa ung thư rất tốt

2. Việt Quất một trong những quả hàng đầu ngừa ung thư

Việt quất có tính chống oxy hóa mạnh vì chứa các chất phytochemical và flavonoids như anthocyanins, acid ellagic và urolithin. Chúng có khả năng làm giảm tổn hại ADN do các gốc tự do gây ung thư, đồng thời làm giảm sự phát triển, kích thích tự diệt của các tế bào ung thư miệng, vú, ruột kết.

Việt quất nổi tiếng ngăn ngừa ung thư

3. Quả anh đào- quả cherry ngừa ung thư.

Anh đào ngọt hay chua đều chứa chất xơ, vitamin C, kali. Chất anthocyanins tạo màu đỏ có tính chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bạn có thể tham khảo bài viết halafruit.vn/cherry-ngon-chat-luong-gia-re để chọn được quả cherry ngon, tốt cho sức khỏe.

4. Bưởi có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Bưởi chứa naringenin và các chất flavonoids như limonin, limonoids, beta-carotene và lycopene giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

5. Dâu tây và mâm xôi ngăn ngừa ung thư

Dâu tây và quả mâm xôi có phytochemical, còn gọi là axit ellagic. chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể chống ung thư và làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Dâu tây và mâm xôi ngăn ngừa ung thư hiệu quả

6. Quả lê ngăn ngừa ung thư phổi

 Lê chứa chất phloretin, có tác dụng chống khối u. Trong nghiên cứu gần đây, phloretin tiêu diệt đáng kể các tế bào ung thư phổi. Ngoài ra, nó cũng làm tăng tác dụng chống ung thư của cisplatin, một loại thuốc hóa trị thường được sử dụng cho bệnh nhân ung thư phổi, đồng thời giảm xơ hóa trong phổi do hóa trị gây ra.

Quả Lê ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

7. Hồng dẻo Hàn Quốc ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trong hồng dẻo Hàn Quốc chứa nhiều chất chống oxy hóa, sibuol, và axit betilinic có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây hại, giúp phòng ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn nhiễm với tế bào ung thư. Tuy nhiên ngày nay hồng Trung Quốc tràn ngập tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn mua phải hồng Trung Quốc có khi khả năng mắc ung thư còn cao hơn vì hồng Trung Quốc chứa nhiều chất bảo quản. Bạn có thể tham khảo bài viết halafruit.vn/hong-say-deo-loai-nao-ngon-tai-ha-noi-gia để chọn được hồng dẻo Hàn Quốc chuẩn

Bạn đang xem: Ăn quả gì để ngừa ung thư
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng