Hồng Sấy Dẻo Hàn Quốc 250g

SKU: (Đang cập nhật...)
Còn hàng
400.000₫
100% tự nhiên
100% tự nhiên
Chứng nhận ATTP
Chứng nhận ATTP
Luôn luôn tươi mới
Luôn luôn tươi mới
An toàn cho sức khoẻ
An toàn cho sức khoẻ

Hồng sấy dẻo Hàn Quốc được cho là món quà mùa đông của đất nước Hàn Quốc, nó được dùng như một nét đặc trưng của trung thu của Hàn Quốc, tết trung thu của Hàn Quốc là một trong những tết lớn nhất của đất nước này.

1. Quy trình để tạo ra những trái hồng dẻo Hàn Quốc.

Quy trình sấy hồng Hàn Quốc

 

Khi trái hồng đủ độ chín sẽ được thu hoạch, hồng tươi được chọn từng quả, sau đó được gọt vỏ, ngâm nước và được treo lên, sấy dưới ánh nắng tự nhiên. Hồng sấy trong khoảng vài ngày đến 45 ngày sau đó được sấy qua máy lại một lần nữa. Cuối cùng là đợi hồng lên phấn để thưởng thức.

Hồng Hàn Quốc được trồng ở nhiều vùng khác nhau ở Hàn Quốc và mỗi vùng lại sấy thành những loại khác nhau như hồng 1 nắnghồng treo gióhồng sấy miếng, tất cả đều được sấy tự nhiên và không tẩm ướp nên giữ được hương vị của hồng.

 

2. Hồng sấy một nắng đóng hộp 10 quả.

 

Hồng sấy một nắng là hồng được sấy dưới ánh nắng mặt trời trong vòng vài ngày rồi thu hoạch. Hồng sấy một nắng được bảo quản trong tử đông, hồng một nắng đóng hộp 10 quả, giá trên thị trường dao động từ 220.000 đồng đến 280.00 đồng hộp 10 quả. Hồng một nắng do phơi ở thời gian ngắn nên trái hồng dai ở lớp vỏ ngoài còn lớp vỏ bên trong mềm, nhũn, giữ nguyên hương vị của quả tươi. Hồng một nắng rất dễ bị mốc, hỏng vì chưa được phơi kỹ nên các bạn cần phải bảo quản hồng một nắng cẩn thận khi chưa dùng đến.

                           Hồng một nắng Hàn Quốc hộp 10 quả

 

3. Hồng treo gió sấy khô dẻo.

 

Hồng treo gió sấy khô dẻo là hồng có giá thành cao nhất bởi tạo ra những trái hồng kỳ công nhất. Một hộp hồng treo gió sấy dẻo dao động từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy thuộc vào số lượng quả. Khác với hồng sấy một nắng thì hồng treo gió được sấy dưới ánh nắng tự nhiên khoảng gần 2 tháng. Sau đó trái hồng được sấy lại với máy cho khô hẳn. Trái hồng treo gió có độ dẻo từ trong ra ngoài như bạn đang thưởng thức một chiếc bánh chứ bên trong không nhũn giống như hồng sấy một nắng, chính vì khô hơn nên hồng treo gió được bảo quản dễ hơn là hồng một nắng. Khi hồng một nắng sấy một thời gian quả sẽ lên phấn nhìn như mốc, đó là lớp lên đường của quả. Khi hồng lên phấn thì quả hồng sẽ càng dẻo và càng ngon, đó chính là sự khách biệt giữa hồng treo gió và hồng một nắng và đó cũng là một cách để bạn nhận biết hồng Hàn Quốc và hồng Trung Quốc. Hồng dẻo Trung Quốc sấy bằng máy nên không thể lên lớp phấn bên ngoài, họ thường rắc một lớp bột bên ngoài hồng dẻo Trung Quốc để bảo quản.

 

Hồng sấy dẻo Hàn Quốc nguyên quả 

 

4. Hồng sấy miếng Hàn Quốc.

 

Hồng sấy miếng Hàn Quốc là loại hồng có giá thành rẻ nhất và bảo quản dễ nhất, bảo quản ở nhiệt độ thường. Hồng sau khi chín thì được gọt vỏ, cắt miếng và sấy khô. Do được cắt thành từng miếng nên hồng sau khi sấy xong ăn sẽ có độ cứng hơn hồng sấy nguyên quả. Hồng sấy miếng cũng không được tẩm ướp nên vẫn giữ được hương vị đặc trưng của hồng.

 

 

Hồng sấy miếng Hàn Quốc

Giỏ hàng

Danh sách so sánh