Bỏ túi những bí quyết chọn mua hồng dẻo Hàn Quốc cực chuẩn

Hồng dẻo Hàn Quốc là một mặt hàng gây sốt trong mấy năm gần đây đặc biệt dịp Tết bởi không chỉ có bao bì đẹp mắt để làm quà biếu Tết phù hợp, mà còn có vị ngọt thao thảo và độ giòn rất đặc trưng được yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn hồng chuẩn. Dưới đây là những bí quyết chị em nào cũng nên biết khi mua hồng dẻo Hàn Quốc cực chuẩn.

Khi  mua hồng dẻo Hàn Quốc loại treo gió không nên chọn quả có màu vàng óng và sắc tươi.

Quan sát bằng mắt thường ta có thể thấy vỏ của hồng sấy dẻo là bạn đã có thể nhận ra loại hồng dẻo nào ngon và loại nào kém chất lượng khi mua hồng dẻo Hàn Quốc.

Hồng dẻo Hàn Quốc luôn được đánh giá cao về độ thơm ngon hơn.

Hồng dẻo Hàn Quốc chất lượng tốt nhất và ăn ngon nhất là loại được nhập từ Hàn– cái nôi của hồng sấy dẻo Thế giới. Đây là loại hồng sấy không có màu cam vàng tươi, óng ả. Vỏ hồng không săn lại bóng và có cảm giác tươi tắn như hồng sấy máy mà nó có mầu hơi thâm và có lớp phấn trắng bám vào vỏ.

Hồng sấy dẻo Kyungbok- Hàn Quốc

Quả hồng sấy một nắng Hàn Quốc không bị méo mó, nhăn nhúm mà khá tròn trịa. Phần núm không bị thâm xỉn hay đổi màu. Loại hồng dẻo này được trồng ở cùng cheongdo thuộc tỉnh Kyungbok nằm ở phía đông của Hàn Quốc. Với kiểu dáng tròn và bẹt, đây là loại hồng giòn nổi tiếng của xứ sở kim chi với độ ngọt đậm đà, tự nhiên và vị thơm rất đặc trưng.

Trái hồng sấy vùng Cheongdo -Hàn Quốc 

Công đoạn sản xuất hồng sấy dẻo Hàn Quốc ở đây cũng rất công phu. Người Hàn Quốc dùng giá đựng hồng rồi sử dụng nhiệt độ vừa phải thổi vào hồng để hồng khô từ từ một cách tự nhiên. Phơi liên tục dưới ánh nắng mặt trời đến 65 ngày. Kết quả là những quả hồng sấy của vùng luôn dẻo và ngon

Mua hồng dẻo Hàn Quốc chọn qua màu sắc cũng có thể phân biệt được hồng ngon hay không.

Hồng dẻo Sangju – Hàn Quốc

Sangju là Ở Hàn Quốc cũng có một vùng trồng rất nhiều hồng để làm mứt và sấy khô đóng hộp xuất khẩu đi các nước. Khi mua hồng dẻo Hàn Quốc chọn những loại có hình tròn múp trên đầu giống quả hồng mềm của Việt Nam(Đà Lạt), và khi chín cũng có màu đỏ rực hơn các loại khác.

Hồng dẻo ở vùng Sangju có vị ngọt lợ nhưng mềm

Loại hồng này cũng được trồng khá nhiều ở Trung Quốc, đặc trưng với vị ngọt lợ không ngon nên chủ yếu được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn hoặc làm mứt thập cẩm. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn làm hồng sấy từ loại hồng này theo công nghệ kiểu giàn treo của Hàn Quốc. Loại hồng này hiện cũng được nhập khẩu đại trà và bán rất nhiều tại Việt Nam, được đóng gói bắt mắt, nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy vỏ hồng màu vàng xỉn, không bóng, hơi nhăn nhúm và có đôi chỗ bám bột trắng quá nhiều. Nhưng hương vị không thơm ngon bằng hồng dẻo Hàn Quốc.

Hồng dẻo Trung Quốc được tẩm một lớp bột trắng bên ngoài

Hồng dẻo Hàn Quốc tự lên phấn trắng

Chọn loại hồng sấy có độ giòn và vị ngọt thanh khi mua hồng dẻo Hàn Quốc

Hồng dẻo Hàn Quốc “xịn” là loại hồng mà khi ăn, vỏ rất giòn, nhưng bên trong lại mềm và ngọt. Nếu ăn lúc còn nguyên tuyết khi vừa lấy ở ngăn cấp đông ra thì giống như là đang ăn ly kem lạnh vậy. Còn nếu để tan đá, thì bạn sẽ cảm nhận vỏ giòn như hồng giòn, trong mềm như bánh mochi , như thạch đông của Nhật mà vẫn còn nguyên hương vị thao thảo ngọt và thơm thơm đặc trưng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hồng sấy dẻo Hàn Quốc “xịn” có vỏ rất giòn, nhưng bên trong lại mềm.

Với loại hồng Trung Quốc hay không phải hồng chuẩn sẽ không có độ giòn, chỉ thấy ngọt sắc, sau khi ăn sẽ thấy vị chát đọng lại. Nếu là hồng của vùng Sangju- Hàn Quốc như đã nói ở trên thì ăn sẽ có vị ngọt lợ và mềm khi làm hồng sấy, có cả mùi thơm đặc trưng. Tuy nhiên, vẫn loại hồng này nhưng để sản xuất hồng sấy khô kiệt (gotkam), không phải hồng 1 nắng thì ăn rất ngon mà hình thức cũng vàng óng rất thẩm mỹ

Chọn loại hồng được bảo quản trong ngăn cấp đông lạnh

Loại hồng mà có thể để ở ngoài nhiều ngày khả năng là hồng Trung Quốc dùng chất bảo quản. Hồng Trung Quốc thường không được dán mác “made in China”, nên cách tốt nhất để bạn kiểm tra xuất xứ là bóc lớp sticker “made in Korea” ở mỗi hộp hồng dẻo Hàn Quốc khi mua, bên dưới sẽ lộ nhãn mác “made in China” nếu là từ Trung Quốc.

Hồng dẻo hay còn gọi là hồng sấy Hàn Quốc là một mặt hàng gây sốt trong mấy năm gần đây bởi không chỉ có bao bì đẹp mắt để làm quà biếu Tết, mà còn có vị ngọt rất đặc trưng có độ giòn đặc biệt như thạch.

Hồng dẻo một nắng Hàn Quốc để được khoảng 5 ngày đến 1 tuần là bị thâm đen hoặc chảy nước nếu không để đông lạnh. Vì thế, khi mua hồng dẻo Hàn Quốc loại phải bảo quản trong ngăn cấp đông, khi ăn thì chỉ cần bỏ ra khỏi ngăn cấp đông khoảng 5 – 10 phút là được. Thậm chí, với loại hồng này, bạn hoàn toàn có thể ăn ngay khi bỏ ra khỏi ngăn đá mà không bị cứng hay đóng băng như các loại quả khác.

Địa chỉ mua hồng dẻo Hàn Quốc xách tay tại Hà Nội

Hồng dẻo Hàn Quốc tại Hà Nội chất lượng và nhập từ xứ Hàn được phân phối tại https://halafruit.vn/. Cửa hàng không chỉ chuyên cung cấp các loại trái cây tươi sạch, nhập khẩu từ nước ngoài. Shop cam kết về chất lượng sản phẩm 100% an toàn thực phẩm. Shop Trái cây tươi 247 chính là địa chỉ mua hồng dẻo Hàn Quốc tại Hà Nội uy tín.

 

LIÊN HỆ

Địa chỉ 1: Số 95, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Địa chỉ 2: Số 21B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

ĐT:0978.870.263 - 0944.683.689

Email: hoa263mta@gmail.com

Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala fruit

Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/mua-hong-deo-han-quoc-tai-ha-noi-xach-tay-uy-tin-tai-halafruit-vn-1

https://halafruit.vn/hong-deo-han-quoc-gia-bao-nhieu-tai-ha-noi

https://halafruit.vn/mua-hong-deo-han-quoc-tai-ha-noi-xach-tay-uy-tin-tai-halafruit-vn

 

Được đăng vào

Viết bình luận