Hạt bí ngô từ lâu đã được sử dụng trong các loại thuốc khác nhau có tác dụng bổ dưỡng cơ thể. Hiện nay, bí ngô được trồng ở hầu hết các nước trên thế giới. Để tăng sản lượng người ta đã lai tạo ra hơn 900 loài.
Hạt bí đỏ chứa nhiều vitamin-khoáng giàu. Chúng bao gồm: vitamin (nhóm B, A , C , K , D , E ), khoáng chất ( canxi , selen , kali , sắt , kẽm , magiê , đồng , mangan , phốt pho), axit amin (glutamic, linolenic, argenine) và acid béo.
Hạt bí chứa kẽm rất lớn cần thiết cho sức khoẻ và sắc đẹp của da, móng tay và tóc cũng như duy trì tính miễn dịch đặc biệt là vào mùa thu-xuân. Kẽm cũng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới và phụ nữ, sản xuất hormone giới tính, là một tác nhân phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Sự kết hợp của photpho và kẽm làm tăng khả năng di chuyển của tinh trùng và chất lượng của tế bào trứng.
Về phía hệ thống tim mạch, hạt bí đỏ tác dụng có lợi trên thành phần máu. Hạt bí cũng làm bình thường huyết áp và giảm lượng đường.
Hạt bí đỏ tốt cho hệ thần kinh và tăng cường trí nhớ
Ngoài ra, các hạt bí có tác động tích cực đến đường tiêu hóa. Chúng được sử dụng để giảm các cơn nhức mỏi trong suốt thời gian bị say sóng, bệnh say tàu xe và hạt bí rất tốt cho phụ nữ có thai với chứng táo bón mãi tính.
Hạt bí còn giúp chúng ta loại bỏ ký sinh trùng gây hại, kể cả giun sán nhờ tác dụng cucurbitin có trong hạt bí. Nhưng chất này hoàn toàn vô hại cho người. Nó tác động lên hệ thần kinh của giun gây ra cái chết của chúng. Hạt bí còn được bác sỹ kê thể thay thuốc tẩy giun mà không cần chống chỉ định, không giới hạn tuổi.
Hạt bí còn là thuốc để chữa bỏng, viêm da, vết thương.
Hạt bí còn có tác dụng giảm cân, hạt bí chứa chất làm tan mỡ thừa, và là khẩu phần ăn cho người giảm cân.
Hạt bí Nga nhìn bên ngoài khác hẳn hạt bí Việt Nam và hạt bí Trung Quốc. Hạt bí Nga có bề mặt phẳng, hạt to, ăn thơm và bùi hơn hạt bí Trung Quốc.
Hạt bí ngon phải khô, không có mùi mốc, mịn và không bị nứt nẻ. Nếu hạt bí đỏ có vị cay, đắng có nghĩ là hạt để lâu đã bị hỏng, không nên ăn.
Hãy chọn những hạt bí còn lớp vỏ mầu xanh, bởi lớp vỏ này mới chứa thành phần tẩy giun và thành phần kẽm chủ yếu chứa trong lớp vỏ mầu xanh này.
nếu bạn mua bột thì chọn bột có mầu xanh để chắc chắn rằng lớp vỏ xanh bên ngoài vẫn được giữ lại.
Bạn nên chọn mua hạt bí còn nguyên vỏ để không làm mất tính chất dược liệu của nó
Bảo quản hạt bí ở nơi khô, tối và mát trong túi, bình thủy tinh hoặc hộp các tông. Hạt bí tách vỏ có thể để tủ lạnh trong vòng 1 tháng.
Trên thị trường Hà Nội bán rất nhiều loại bí nhưng hầu hết đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, hạt bí Trung Quốc có giá rẻ nhưng chất lượng kém, ăn hay bị cay và đắng. Chúng ta nên chọn hạt bí nhập khẩu để được an toàn cho sức khỏe.
Cửa hàng Trái cây nhập khẩu Hala fruit chuyên cung cấp sỉ, lẻ hạt bí của Nga, hàng xách tay không những an toàn mà cam kết rất thơm, bép ngậy, chất nhất thị trường.
Địa chỉ cửa hàng: 95 Xuân La- Tây Hồ- Hà Nội.
Địa chỉ web: halafruit.vn
Hotline: 0944683689
Facebook: Hala fruit