hồng sấy treo

Quy trình sản xuất hồng sấy treo và địa chỉ mua hồng sấy treo uy tín tại Hà Nội

Trong những năm gần đây, hồng sấy treo tạo nên một cơn sốt trên thị trường đặc biệt trong dịp lễ tết. Tuy nhiên sản phẩm này lại khiến người tiêu dùng băn khoăn bởi thoạt nhìn không những giống với hồng khô mà giá cũng khá đắt đỏ. Vậy quy trình sản xuất hồng sấy treo như thế nào để nhận biết sản phẩm và giá trị của sản phẩm? Xin được “bật mí” về hồng sấy treo và giới thiệu về địa chỉ mua hồng sấy treo uy tín tại Hà Nội.

Hồng sấy treo là loại hồng được làm khô bằng gió tự nhiên và thường chỉ làm khô nhẹ, hồng vẫn còn giữ được độ ẩm và mềm, khi ăn thấy rõ mùi thơm của hồng hơn so với các loại hồng sấy, hồng làm khô bằng các phương pháp khác, đặc biệt là những phương pháp công nghiệp.

Những người tiêu dùng yêu thích thức quả này có thể tới cơ sở phân phối chính hãng Ha La Fruit trải nghiệm hồng sấy treo được nhập khẩu trực tiếp từ các nước nổi tiếng về hồng như Hàn Quốc, Nhật Bản hay cung cấp hồng sấy treo bằng phương thức tự nhiên do chính Việt Nam sản xuất. Đây là một địa chỉ tin cậy có thể giúp các bạn mua hồng sấy treo ở Hà Nội đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành phù hợp.

Quy trình sản xuất hồng sấy treo tự nhiên

Khu vực để làm xưởng hồng sấy treo có thể được thực hiện trong nhà mái tôn hoặc nhà kính, đảm bảo thông thoáng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào nhưng phải ngăn mưa, sương vào vì sẽ làm hỏng hồng và mất màu.

Hồng phải được chọn kỹ từ khâu nguyên liệu,

trái hồng càng to thì càng cho ra sản phẩm ưng ý

Để có được chất lượng tốt nhất, ngay từ khâu đầu tiên là chọn hồng để sấy phải chọn những trái hồng có vỏ màu vàng cam, cứng chắc tay, không dập, không có vết côn trùng cắn. Hồng được hái xuống với một đoạn cuống còn trên trái. Trái hồng phải to, đạt độ chín nhất định thì mới cho sản phẩm ưng ý và đạt chuẩn. Bước tiếp theo là phải làm khô lớp nước bên ngoài công đoạn này diễn ra khoảng 1-2 tiếng đồng hồ.

Hồng được treo lên và cố định bằng các móc nhựa hoặc buộc bằng dây

Khi đã ráo nước, trái hồng được móc vào móc nhựa, treo thành từng dây dài khoảng 1 đến 2 m. Hoặc buộc nút ở đoạn giữa của sợi dây nylon. Hai sợi dây hai bên buộc thắt nút, trước khi siết dây cho chặt, cài cuống hồng vào. Hai dây hồng sẽ buộc nút so le nhau để những quả hồng khi được phơi không chạm vào nhau.

Hồng được sấy bằng nắng, gió tự nhiên, có sử dụng thêm quạt hỗ trợ để làm khô hồng nhanh hơn. Làm hồng theo phương thức này phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết nên sản lượng không công nghiệp và ít. Nếu sấy đúng vào thời điểm mưa kéo dài, hoặc nóng ẩm thất thường, độ nóng không đạt thì hồng sẽ bị chảy nước, lên men và coi như hỏng không dùng được. Hồng sấy treo được chế biến rất cầu kỳ theo phương thức tự nhiên vì vậy hương vị thơm ngon, đặc trưng nên nhiều người yêu thích.

Sau khoảng 10 ngày (với những quả hồng to) hoặc thậm chí sau 3-5 ngày (với những quả nhỏ), khi sờ quả hồng sẽ thấy có độ mềm, màu sắc chuyển xuống cam đậm có sắc nâu (do nhựa của hồng tiết ra). Sau đó, sẽ phải thực hiện “mát-xa” cho quả hồng, người thực hiện công đoạn này sẽ phải đeo găng tay nylon.

Trong quá trình sản xuất hồng sấy treo còn phải thực hiện “mát-xa” cho quả hồng một cách từ tốn, nhẹ nhàng, bóp nhẹ để ruột hồng trở nên mềm hơn.

Tiếp tục phơi đến khoảng 8 tuần sau khi sấy, hồng đạt được độ khô, teo nhỏ, trong ruột đặc quánh mật ngọt. Ngoài ra, khi ủ thêm trong môi trường vô trùng khoảng 10 - 15 ngày với nhiệt độ thích hợp thì lớp phấn trắng bao quanh trái hồng sẽ xuất hiện. Lớp phấn trắng này hay còn gọi là men sinh học (đường tự nhiên trong trái hồng), có tác dụng bảo vệ trái hồng lâu hỏng hơn. Vị ngọt thanh và khô khi phơi hồng đến khoảng 8 tuần sẽ thích hợp cho khách thích ăn dẻo và khô nhiều hơn.

Cuối cùng Sau khi được đóng vào bao, sẽ cho vào máy hút toàn bộ khí bên trong bao ra ngoài để hồng sấy gió bảo quản được lâu, tăng độ mềm dẻo cho sản phẩm. Công đoạn này cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự tỉ mỉ của người thực hiện. Trung bình khoảng 5 - 7 ký hồng tươi sẽ cho ra được 1 kg sản phẩm hồng khô.

Đặc điểm nổi trội của hồng sấy treo là mềm, dẻo, giữ được độ ngọt, thơm ngon tự nhiên.

Ha La fruit – địa chỉ mua hồng sấy treo uy tín tại Hà Nội

Ha La fruit chuyên cung cấp hồng sấy treo Nhật Bản, Hàn Quốc, hồng sấy treo Đà Lạt được sản xuất bằng công nghệ của Nhật Bản. Những loại hồng sấy treo được bán tại Ha La fruit bên ngoài khô nhưng bên trong lại đượm vị dẻo, ngọt tự nhiên, đặc biệt không có chất bảo quản.

Hồng sấy treo được bảo quản trong các túi kín khí

Sản phẩm hồng sấy treo lên phấn đã có mặt tại Ha La fruit

Trái cây tươi 247 – Ha La fruit chuyên cung cấp các loại trái cây tươi sạch. Shop cam kết về chất lượng sản phẩm 100% an toàn thực phẩm. Tại đây còn nhận đặt hàng và bán sẵn các loại hoa quả khô sấy Đà Lạt, hoa quả sấy nhập khẩu: Hồng dẻo Hàn Quốc, hồng một nắng, hồng sấy gió Đà Lạt, hồng khô Nhật Bản hay nho khô các loại…

LIÊN HỆ

Địa chỉ 1: Số 95, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Địa chỉ 2: Số 21B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 0978.870.263 - 0944.683.689

Email: hoa263mta@gmail.com

Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala Fruit.

Có thể bạn quan tâm

https://halafruit.vn/hong-say-deo-gia-si-chat-luong-hang-xach-tay

https://halafruit.vn/hong-say-deo-nguyen-trai-hang-xach-tay-gia-re

https://halafruit.vn/hong-say-nhat-hang-xach-tay-chuan

 

Được đăng vào

Viết bình luận