Halafruit.vn

Cách phân biệt hồng 1 nắng Hàn Quốc cực chuẩn

Vũ Thị Hoa Saturday, 22 September, 2018

Hồng 1 nắng Hàn Quốc, món quà của mùa thu.

Hồng 1 nắng Hàn Quốc không chỉ là món quà sang trọng để biếu, làm quà mà còn là thứ quả giàu dinh dưỡng như nhân sâm Hàn Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phân biệt hồng một nắng Hàn Quốc với các loại hồng khác có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc.

Hồng 1 nắng Hàn Quốc một trong những niềm tự hào của người dân xứ sở Kim Chi. Hương vị đặc trưng của hồng một nắng ở đây không có bất cứ nơi nào tạo nên được một hương vị đặc biệt giống như loại hồng khô sấy dẻo tự nhiên của người Hàn. Những năm gần đây người tiêu dùng đã “sành”hơn khi mua hồng Hàn Quốc để trong những khay bánh kẹo ngày tết cổ truyền của dân tộc để chiêu đãi người thân, hay thức quà mùa thu với chén trà và bạn bè thì sẽ vô cùng hấp dẫn.

Hồng 1 nắng Hàn Quốc có vỏ giòn và bên trong mềm ngọt như mochi.

 

Hồng 1 nắng Hàn Quốc có nhiều loại và dễ bị nhầm lẫn với nhau, người Hàn Quốc có chia ra thành 03 loại hồng, lần lượt là: hongsi, gotgam và bansi. Hồng được để nguyên quả hoặc cắt lát.

Hồng dẻo Hongsi chính là màu vàng cam hoặc màu đỏ thẫm, vị chát còn đọng lại khá rõ sau khi ăn. Hồng có màu sắc đẹp và bắt mắt.

Gotgam là loại hồng được bóc vỏ, sau đó được phơi khô dưới ánh nắng Mặt trời và gió, hay còn gọi là hồng một nắng, có độ dẻo tự nhiên ở bên trong như bánh Mochi của Nhật. Đây còn gọi là hồng 1 nắng Hàn Quốc.

Hồng bansi: Là loại để nguyên quả và hạt bên trong được phới sấy dưới nắng tự nhiên của mặt trời. Cách dễ phân biệt nhất là khi ăn có hạt.

Hồng một nắng được thu hoạch vào đúng một mùa trong năm là mùa thu thường kỳ , tại nơi có sản lượng hồng cao nhất nước là huyện Cheong Do, tỉnh Kyong Book, Hàn Quốc. Sau khi hồng được thu hoạch sẽ được phân loại kỹ lưỡng theo kích thước quả và phơi khô dưới nắng mặt trời trực tiếp hoặc phơi gió từ 45 đến 65 ngày trong suốt mùa thu.

Hồng được phơi dưới nắng và gió trời tự nhiên, không dùng chất bảo quản

Các công đoạn tạo ra những quả Gotgam – Hồng 1 nắng Hàn Quốc tươi ngon đều hoàn toàn bằng thủ công, cầu kỳ , tỉ mỉ nhưng không hề bỏ qua khâu kiểm tra nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn. Đặc biệt, những quả hồng một nắng không hề được tẩm ướp hóa chất bảo quản nào cũng như không có sự hỗ trợ từ máy quạt công nghiệp để rút ngắn thời gian sấy khô hồng. Chính vì điều này mà sau khi được phơi nắng và phơi sương, hồng một nắng vẫn giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên ban đầu của hồng tươi. Cũng chính vì thế mà hồng 1 nắng Hàn Quốc phải được bảo quản lạnh chứ không được để lâu bên ngoài khi mang về Việt Nam.

Hồng không bị đóng băng dù cho vào ngăn đá tủ lạnh

Vô cùng đặc biệt khi chúng ta bỏ hồng được phơi sấy này vào ngăn đông đá mà hồng không hề bị "đông đá” . Bỏ ra như bánh mochi của Nhật mà vẫn giữ được độ dai mềm cùng hương vị ngọt ngào phảng phất dưới lớp tuyết mỏng nhẹ phủ trên bề mặt. Đây chính là điểm khác biệt nhất khi bạn thưởng thức món ăn chơi mà chỉ có hồng một nắng Hàn Quốc mới có.

Phân biệt hồng 1 nắng Hàn Quốc với hồng Trung Quốc

Những đặc điểm dễ dàng nhận biết qua mắt thường của hồng dẻo Trung Quốc

· To, dày, kích thước đều hơn và thường không có hạt

· Mềm hơn, ăn rất dẻo, tuy nhiên vị ngọt lợ

· Vận chuyển từ Trung Quốc qua đã lên men trắng và đều đẹp. Gần như lúc nào cũng nhìn thấy màu sản phẩm đẹp mắt

· Gọt chưa kĩ còn sót vỏ ở phần dưới trái

· Giá chỉ hơn 100.000/ký

Hồng Trung Quốc thường được dùng chất bảo quản

Hồng Trung Quốc được tẩm ướp thêm phụ gia hoặc chất bảo quản nên nhìn cũng hấp dẫn nhưng có vị ngọt lợ, dư vị chát hơn. Nếu được đóng hộp thì có tem mác ghi “Made in China” ở hộp và chữ Trung Quốc

Việc từ chối hồng Trung Quốc không chất lượng là một điều cần thiết, tránh trường hợp ham rẻ mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân, nhất là trong những ngày Tết này các bạn nhé.

Hộp hồng 1 nắng 10 quả bán tại cửa hàng

Trong những ngày Tết Nguyên đán, hồng dẻo Hàn Quốc luôn là thực phẩm được lựa chọn trên bàn tiếp khách của người Hàn Quốc. Đối với những người con xa xứ, chỉ cần nhìn thấy quả Hồng dẻo họ sẽ nghĩ ngay tới gia đình, tới những người thân yêu. Du nhập những thứ tinh túy của xứ sở Kim Chi cửa hàng chúng tôi đã nhập khẩu thứ quả quý này về bán tại Việt Nam và là địa chỉ bán hộp hồng dẻo Hàn Quốc tại Hà Nội được nhiều người tin cậy trong thời gian qua đến nay.

 

LIÊN HỆ

Địa chỉ 1: Số 95, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

Địa chỉ2: Số 21B7 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

ĐT:0978.870.263 - 0944.683.689

Email: hoa263mta@gmail.com

Cửa hàng trái cây nhập khẩu Hala Fruit

Có thể bạn quan tâm:

https://halafruit.vn/hong-mot-nang-han-quoc-dac-san-mua-thu-xu-so-kim-chi

https://halafruit.vn/goi-y-mua-qua-bieu-sep-bang-hop-hong-deo-han-quoc-xach-tay-sang-trong-va-tinh-te

https://halafruit.vn/bo-tui-nhung-bi-quyet-chon-mua-hong-deo-han-quoc-cuc-chuan

 

Bạn đang xem: Cách phân biệt hồng 1 nắng Hàn Quốc cực chuẩn
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng